top of page
Tìm kiếm
  • Nhân Lực 24h

Khởi động nguồn việc làm cho người trẻ sau dịch

Đã cập nhật: 19 thg 6, 2020

Nhiều Trung tâm việc làm đang triển khai các hoạt động kết nối với doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho người lao động sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.


Ngày hội tuyển dụng do Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM năm 2019


Tuyển dụng hàng chục ngàn lao động


Ông Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi đã kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động theo các ngành nghề. Hiện các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 10.000 lao động và họ đang nhờ trung tâm làm cầu nối giới thiệu người lao động vào làm việc ngay”.


Theo ông Phùng, để làm tốt việc cung - cầu lao động gặp nhau, các CLB kết nối thanh niên công nhân của trung tâm sẽ thông tin tình hình tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp ở địa phương đến cácbạn trẻchưa có việc làm theo từng khu vực huyện thị. Khi người lao động có nhu cầu làm việc ở lĩnh vực, ngành nghề gì thì CLB sẽ liên hệ để người lao động được gặp gỡ trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp ấy.


CLB này còn có nhiệm vụ kết nối với trung tâm giới thiệu việc làm của một số tỉnh thành khác để làm cầu nối cho người lao động các tỉnh có nhu cầu về Bình Dương làm việc theo đúng ngành nghề họ cần. Người lao động có nhu cầu, liên hệ địa chỉ: NA7, Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, P.Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, Bình Dương.


Giới thiệu đúng người đúng việc


Ông Nguyễn Văn Sang, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch phối hợp với các quận, huyện Đoàn, các khu chế xuất, khu công nghiệp để giới thiệu việc làm cho thanh niên giúp họ ổn định cuộc sống trở lại sau một thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.


Theo ông Sang, trung tâm nhờ các quận, huyện Đoàn lên danh sách những thanh niên, người trong độ tuổi lao động nào chưa có việc làm, nguyện vọng của họ ra sao. Sau đó, trung tâm sẽ kết nối với từng công ty, doanh nghiệp đang cần để giới thiệu cho người lao động theo đúng lĩnh vực, vị trí mà họ đang cần. Hiện tại trung tâm dự kiến sẽ tìm khoảng 10.000 việc làm để giới thiệu cho thanh niên trong tháng 5.


Ông Sang thông tin thêm: “Người lao động có nhu cầu việc làm, liên hệ tìm việc trực tiếp tại văn phòng của trung tâm ở 2 địa chỉ: 4A Phạm Ngọc Thạch, Q.1 hoặc 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, ở những nơi này chúng tôi luôn có rất nhiều nguồn việc để giới thiệu miễn phí”.


Hiện tại, Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM cũng tiếp nhận hơn 2.000 việc làm từ hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp với nhiều vị trí khác nhau dành cho sinh viên. Có rất nhiều công việc bán thời gian cần sinh viên vào làm ngay, với mức thu nhập dao động từ 22.000 - 50.000 đồng/giờ.


Ngoài các công việc bán thời gian, theo ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc trung tâm, hiện trung tâm còn có nhiều công việc cố định như: nhân viên lễ tân, nhân viên kế toán, lập trình viên, nhân viên kỹ thuật... với mức lương 4 - 6 triệu đồng/tháng. Sinh viên có nhu cầu liên hệ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM.


Doanh nghiệp cần gì ở người lao động ?


Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công ty TNHH Liên Hiệp Phát (Q.Tân Bình, TP.HCM), chia sẻ: “Người lao động bắt buộc phải đào sâu về chuyên môn nghiệp vụ, nâng tầm chất lượng lên cao hơn để cạnh tranh. Ngoài việc học lý thuyết ở trường ra, phải mạnh dạn, tự tìm cơ hội để được tham gia trải nghiệm, thực tập, cọ xát thực tế nhiều hơn ở trong và ngoài nước”.


Ông Liêm cho biết thêm: “Ngoài kiến thức chuyên môn thì nhân tâm, nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách sẽ là tiêu chí mà nhà tuyển dụng chọn lựa bạn. Bạn phải rèn luyện điều này bằng cách tham gia nhiều hơn vào các hoạt động mang tính xã hội, các trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp trước khi ra trường”.


Còn theo ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Technics Lê Nguyễn (Bà Rịa-Vũng Tàu), người lao động phải tự nhận thức về bản thân, có kỷ luật tốt về thời gian, quy định làm việc.


“Để đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động, các bạn muốn có việc làm tốt phải luôn nâng cấp bản thân, đầu tư vào học tập, kiến thức, kỹ năng để nâng cao giá trị của sức lao động, tạo ra nhiều giá trị mà doanh nghiệp có thể nhìn thấy. Ngoài ra, người lao động phải luôn có những sáng tạo về phương thức làm việc, cải tiến quy trình rút ngắn thời gian, gia tăng hàm lượng chất xám trong mỗi sản phẩm”, ông Đức lưu ý.

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Post: Blog2_Post
bottom of page